Cài đặt thanh dock với giao diện macOS cho Windows 10

Bên cạnh giao diện đẹp, hệ điều hành Mac OS còn có thanh dock ghim ứng dụng với hiệu ứng và các biểu tượng rất bắt mắt. Bạn có thể cài đặt thanh dock có giao diện gần giống cho Windows 10 nhờ một số phần mềm chẳng hạn như RocketDock, tuy nhiên để cài đặt giao diện và thêm các biểu tượng cần cài thêm skin macOS cho thanh dock, cấu hình ghim ứng dụng Windows 10 vào thanh dock và thay biểu tượng macOS cho ứng dụng.


Đọc thêm:
Để thuận tiện cho các bạn dễ cài đặt, mình đã thiết lập sẵn và các bạn chỉ cần tải về, làm theo các bước hướng dẫn của mình dưới đây:
  1. Tải về: macOS RocketDock
  2. Cài đặt phần mềm RocketDock-v1.3.5, nếu đã cài đặt trước đó bỏ qua bước này
  3. Sao chép thư mục RocketDock vào đường dẫn C:\Program Files\ (Win 32-bit) và C:\Program Files (x86)\ (Win 64-bit) thay thế cho thư mục cài đặt RocketDock gốc.
  4. Chuột phải tệp install_x86.reg (Win 32-bit) hoặc install_x64.reg (Win 64-bit) chọn Merge > Yes > OK
  5. Mở Task Manager chọn Windows Explorer > Restart
  6. Chạy phần mềm RocketDock
Ngoài ra nếu bạn thích các hình nền gốc của macOS, bạn có thể tải Bộ hình nền gốc macOS X độ phân giải 4K 5120x2880 do mình sưu tầm.


Sau này nếu bạn không muốn sử dụng thanh dock nữa bạn gỡ cài đặt phần mềm RocketDock xong cấu hình taskbar đưa xuống bên dưới cùng và bỏ chọn sử dụng nút thanh tác vụ nhỏ.
Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn
Bài viết này có hữu ích không?
Việt Blogger

Việt Blogger

Tôi là Tuấn bắt đầu viết Blog cũng được vài năm, nay cũng có chút ít kinh nghiệm nên tôi viết những gì mà tôi tích cóp được lưu trữ trong Blog này.