Chuyên mục

Blogger
 • Blogger Template 8
  • Seo Blogspot 29
   • Thiết kế Blogspot 26
    • Thủ thuật Blogspot 82
     • Tiện ích Blogspot 31
      Máy tính
      • Phần mềm 45
       • Sửa lỗi Windows 20
        • Thủ thuật Windows 78
         • Cài đặt Windows 43

          Sửa lỗi tài khoản đăng nhập bị mất quyền quản trị trong Windows 10

          Nếu máy tính chạy Windows 10 của bạn gặp phải tình trạng lỗi tài khoản đăng nhập bị mất quyền quản trị viên hay tài khoản không thuộc nhóm Administrators và tài khoản chuyển qua Standard User khiến cho bạn gặp khó khăn khi khởi chạy các phần mềm hệ thống đòi hỏi có quyền truy cập quản trị.


          Mất quyền quản trị viên đồng nghĩa với việc truy cập hạn chế của tài khoản, bạn không thể sửa lỗi nếu không được cấp phép. Nguyên nhân của lỗi này có thể máy tính đang bị nhiễm virut can thiệp xóa mất quyền hoặc cũng có thể trong lúc sử dụng bạn không biết mà vô tình xóa quyền quản trị của tài khoản đi.

          Để sửa lỗi này không quá khó bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây là có thể kích hoạt lại quyền quản trị cho tài khoản của mình. nói một cách đơn giản thì bạn phải cần dùng đến tài khoản thuộc nhóm Administrators có quyền quản trị và dùng tài khoản này thêm lại tài khoản Standard User vào lại nhóm Administrators.

          Trước tiên bạn cần phải boot vào safemode (chế độ an toàn) theo các hướng dẫn dưới đây:

          Trong màn hình Desktop nhấp chuột vào nút nguồn Power sau đó giữ phím Shift và chọn Restart, khi vào đến màn hình bên dưới click chuột chọn Troubleshoot


          Chọn Advanced options


          Chọn Startup Settings


          Chọn Restart


          Khi vào đến màn hình Startup Settings bấm phím 4 hoặc F4 trên bàn phím để boot vào chế độ safemode. Đăng nhập bằng mật khẩu cho tài khoản (nếu có).


          Mở This PC lên truy cập đường dẫn ví dụ C:\Users xác định chính xác tên thư mục tài khoản của bạn, ví dụ thư mục tài khoản có tên Admin, tiếp theo mở dấu nhắc lệnh cmd lên, khi hộp thoại User Account Control bật lên bỏ trống ô Password chọn Yes xác nhận.


          Trong dấu nhắc lệnh cmd sử dụng lệnh sau thêm tài khoản vào nhóm Administrators

          net localgroup administrators "Admin" /add

          Với Admin là tên tài khoản bị mất quyền quản trị


          Kích hoạt xong bạn khởi động lại máy và kiểm tra tài khoản đã được chuyển quyền Administrator.


          Lưu ý: Cách này vẫn sử dụng cho tài khoản Microsoft bị mất quyền quản trị tuy nhiên khi khởi động vào chế độ safemode bạn cần đăng nhập bằng mật khẩu cho tài khoản.
          Nội dung chính
           Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn